Phẫn nộ nhà hàng trộn thuốc phiện vào đồ ăn, “bẫy” thực khách trở lại

Thay vì cải thiện công thức nấu mỳ, chủ một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã trộn thêm thuốc phiện vào món ăn để gây nghiện cho khách, buộc họ phải quay lại thường xuyên hơn.

Vụ việc chỉ bị phát giác sau khi một thực khách nam ở địa phương trú tại quận Sanjang xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine – một thành phần có trong thuốc phiện. Người đàn ông rất sốc và khăng khăng khẳng định không hề dùng chất kích thích. Khi nhớ lại, anh ta cho biết, chỉ thường xuyên ăn món mỳ tại một nhà hàng tại địa phương.

 Phẫn nộ nhà hàng trộn thuốc phiện vào đồ ăn, bẫy thực khách trở lại

Một cửa hàng mì ở Trung Quốc. 

Theo Dân trí, sau chuyến “viếng thăm” bất ngờ, cảnh sát tỉnh Quảng Tây phát hiện một gói bột ốc ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Tiếp đó, phía cảnh sát chuyển vụ việc cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.

Cơ quan chức năng tới nhà hàng mỳ một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc. Tại đây, người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng, bị bắt và thừa nhận đã sử dụng loại bột này làm nguyên liệu bí mật khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên.

Hình thức trộn thêm thuốc phiện vào món ăn để tăng doanh thu kinh doanh không phải là mới ở Trung Quốc. Những trường hợp đầu tiên bị phát hiện có từ năm 2014. Vào thời điểm đó, 35 nhà hàng chuyên bán món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại quốc gia này có sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong món ăn để khách nghiện.

Trong số những nhà hàng bị phát giác, thậm chí gồm cả nhà hàng có danh tiếng tại Bắc Kinh, vốn nổi tiếng với món tôm hùm cay.

Việc sử dụng thêm cây thuốc phiện vào món ăn là vi phạm Luật An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, trong đó nghiêm cấm các cửa hàng bán thức ăn làm từ hóa chất hoặc nguyên liệu phi thực phẩm, ngoại trừ các phụ gia thực phẩm. Những vi phạm này có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.

Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc/phan-no-nha-hang-tron-thuoc-phien-vao-do-an-bay-thuc-khach-tr…Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc/phan-no-nha-hang-tron-thuoc-phien-vao-do-an-bay-thuc-khach-tro-lai-1046341.html

TRƯỜNG DẠY NHẢY MÚA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

SXP Studio Trường dạy nhảy múa chuyên nghiệp chất lượng cao bậc nhất Hà nội: Belly dance (Múa bụng), Sexy dance, Zumba, Yoga, Kpop, Hiphop….

Được thành lập gần 8 năm nay, từ lâu SXP Studio đã luôn là 1 trong những trung tâm đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

8 năm kinh nghiệp cũng là 8 năm để trung tâm tự hào vì những thành quả mà học viên đã đạt được sau khi tham gia các khóa học nhảy tại đây.

Có người trờ thành những vũ công chuyên nghiệp, có người trở thành giáo viên đào tạo nhảy múa, cũng có người đã gặt hái được những thành công và giải thưởng lớn nhỏ ở các cuộc thi trong nước và cả quốc tế.

SXP Studio Dance thiết kế & cho thuê trang phục, phụ kiện học nhảy, biểu diễn Belly dance, Bollywood.

Website: www.sxp-studio.com

Theo Eva


Bài viết liên quan :
Bạn có thể cũng quan tâm :