Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia – Pà Cò

Đường lên Hang Kia – Pà Cò giờ đã đi lại dễ dàng hơn, chứ không còn xa ngái như trước. Dốc đá làm chồn chân ngựa năm nào được thay thế bằng con đường bê tông phẳng lì xuyên qua vườn mận trắng muốt đang bung nở. Con đường cũng như là một cầu nối để du khách đến với miền cổ tích này nhiều hơn. 

Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Hoa mận nở báo hiệu những ngày giá lạnh nơi cao nguyên đang lùi xa, mở ra những ngày nắng ấm.  Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Hang Kia – Pà Cò điểm đầu của cao nguyên Mộc Châu. Vào những ngày này hoa mận bung nở trắng trời.  Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Thung lũng Hang Kia. Ảnh: Phuong Nguyen

Trong sương sớm, những vườn mận đang độ mãn khai nở trắng rừng. Bên bờ rào đá, hay sau vườn nhà của bà con người Mông, nơi nào cũng trồng mận, trồng đào. Người Mông cũng rất yêu loài hoa này, nên nhà nào cũng trồng rất nhiều. Những vườn mận nở trắng tinh khôi nối nhau dài tít tắp. Cả một thung lũng hoa mận đang bung nở như dâng hiến hết mình cho mùa xuân của đất trời. 

Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Màu trắng tinh khôi của hoa mận như dải mây trắng bồng bềnh ôm trọn lấy thung lũng Hang Kia – Pà Cò. 

Hoa mận nở cũng là lúc bà con người Mông nơi đây ăn Tết. Họ ăn Tết suốt cả tháng Chạp. Bỏ lại sau lưng những ngày lao động gian khổ, nam, phụ, lão, ấu nơi đây cùng hòa mình đón Tết. Xuýt xoa trong cái lạnh nơi cao nguyên, du khách đến đây sẽ được hòa mình vào với nền văn hóa bản địa.

Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Trên là nền trời trong xanh và sâu thăm thẳm, dưới là màu trắng tinh khôi của hoa mận.  Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Du khách đến Hang Kia vào những ngày này sẽ được hòa mình đón Tết cùng bà con người Mông. Ảnh: Y Múa

Bất cứ một ai đến đây du xuân cũng được bà con người Mông mời vào nhà uống rượu. Thứ rượu ngô thơm nứt chai cùng món bánh dày dẻo như kẹo kéo như một món quà đầy ý nghĩa mà bà con gửi tới du khách. Trong bàn rượu, không phân biệt thân sơ, họ cùng cười nói rôm rả.

Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Hoa mận nở cũng là quãng thời gian bà con người Mông đón Tết.  Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Các bé gái người Mông khoác lên mình bộ trang phục truyền thống sặc sỡ sắc màu của dân tộc mình cùng nhau đi chơi Tết.  Ngỡ ngàng hoa mận nở trắng thung lũng Hang Kia - Pà Cò Những nụ cười hồn nhiên của các em bé vùng cao như đốn tim du khách. 

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/chum-anh-hoa-man-no-trang-thung-lung-hang-kia-pa-co-1048859.h…Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/chum-anh-hoa-man-no-trang-thung-lung-hang-kia-pa-co-1048859.html

TRƯỜNG DẠY NHẢY MÚA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

SXP Studio Trường dạy nhảy múa chuyên nghiệp chất lượng cao bậc nhất Hà nội: Belly dance (Múa bụng), Sexy dance, Zumba, Yoga, Kpop, Hiphop….

Được thành lập gần 8 năm nay, từ lâu SXP Studio đã luôn là 1 trong những trung tâm đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

8 năm kinh nghiệp cũng là 8 năm để trung tâm tự hào vì những thành quả mà học viên đã đạt được sau khi tham gia các khóa học nhảy tại đây.

Có người trờ thành những vũ công chuyên nghiệp, có người trở thành giáo viên đào tạo nhảy múa, cũng có người đã gặt hái được những thành công và giải thưởng lớn nhỏ ở các cuộc thi trong nước và cả quốc tế.

SXP Studio Dance thiết kế & cho thuê trang phục, phụ kiện học nhảy, biểu diễn Belly dance, Bollywood.

Website: www.sxp-studio.com

Theo Eva


Bài viết liên quan :
Bạn có thể cũng quan tâm :