Khi hầm, kho thịt bò “cấm kỵ” cho hai gia vị này, nhiều người làm sai khiến thịt mất ngon

Thịt bò thực phẩm bổ dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vì thế được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Một trong những món ăn phổ biến từ thịt bò là hầm hoặc kho. Vì thịt bò vốn dai, nếu đem hầm/kho thịt vừa mềm vừa thơm người già và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Tuy nhiên, trong quá trình hầm/kho thịt bò, có hai gia vị được nhiều người thêm vào đó là hành và hạt tiêu. Mặc dù hai gia vị này rất thơm, nhiều người cho rằng có thể khử được mùi gây của thịt bò nhưng chính nó lại gây ra tác dụng ngược.

Khi hầm, kho thịt bò cấm kỵ cho hai gia vị này, nhiều người làm sai khiến thịt mất ngon

Vì có mùi quá đặc trưng nên hành và hạt tiêu đã át đi hương vị cơ bản của thịt bò, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Khi hầm hoặc kho thịt bò, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như thịt bò, củ cải trắng hoặc dưa chua… Thịt bò dùng để hầm hay kho thái miếng vuông vừa ăn rồi để vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp cùng củ cải trắng xắt miếng to, ít gừng, gốc ray mùi, vỏ quýt khô, ớt khô (nếu thích), bật bếp và đun bò ở lửa lớn đến khi sôi. 

Khi hầm, kho thịt bò cấm kỵ cho hai gia vị này, nhiều người làm sai khiến thịt mất ngon

Sau đó, hạ lửa xuống mức vừa, hầm/kho trong 30 phút rồi nêm muối vừa miệng. Có thể thêm ít nước tương món bò hầm sẽ ngon hơn, nấu một lát để bò ngấm muối, nước tương là được. Như vậy, các loại gia vị này cho vào thịt bò không quá nặng mùi, hương vị nhẹ nhàng làm thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Do đó, nếu hầm hoặc kho thịt bò, tốt nhất bạn không nên cho hành và hạt tiêu nhé!

Khi hầm, kho thịt bò cấm kỵ cho hai gia vị này, nhiều người làm sai khiến thịt mất ngon

Chúc các bạn thành công khi làm món bò hầm hay kho!

TRƯỜNG DẠY NHẢY MÚA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

SXP Studio Trường dạy nhảy múa chuyên nghiệp chất lượng cao bậc nhất Hà nội: Belly dance (Múa bụng), Sexy dance, Zumba, Yoga, Kpop, Hiphop….

Được thành lập gần 8 năm nay, từ lâu SXP Studio đã luôn là 1 trong những trung tâm đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

8 năm kinh nghiệp cũng là 8 năm để trung tâm tự hào vì những thành quả mà học viên đã đạt được sau khi tham gia các khóa học nhảy tại đây.

Có người trờ thành những vũ công chuyên nghiệp, có người trở thành giáo viên đào tạo nhảy múa, cũng có người đã gặt hái được những thành công và giải thưởng lớn nhỏ ở các cuộc thi trong nước và cả quốc tế.

SXP Studio Dance thiết kế & cho thuê trang phục, phụ kiện học nhảy, biểu diễn Belly dance, Bollywood.

Website: www.sxp-studio.com

Theo Eva


Bài viết liên quan :
Bạn có thể cũng quan tâm :